เทคนิคจากคนรวยด้วย 2B

ขายอะไรแล้วรวย เคล็ดลับพัฒนาสินค้าแบบ 2B ที่คนจะรวยควรทำ

         คนที่กำลังจะเริ่มขายของออนไลน์ที่มักจะมีคำถามว่า “ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี” อาจจะตอบคำถามนี้ได้ไม่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน เพราะเต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างหนัก แต่หลังจากที่เรารู้แล้วว่าเราจะขายอะไรดี เราก็มักจะมีคำถามตามมาว่า ขายอะไรแล้วรวย

         วันนี้ผมเอาความลับของคนจะรวยมาบอกครับ ว่าคนจะรวยเขาพัฒนาสินค้าในการขายกันอย่างไร ให้ขายแล้วรวย

สารบัญเนื้อหา

1

สิ่งที่คนรวยทำ

          ไม่ว่าใครก็อยากจะมีชีวิตที่สุขสบาย ไม่ใช่เรื่องแปลกนักที่หลายคนจะอยากประสบความสำเร็จ เพราะการมีเงินเยอะถือว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนอยากจะเป็น เราจะมาไขข้อสงสัยว่าคนรวยนั้น เขาขายอะไรแล้วรวยกันครับ คนรวยนั้นทำสิ่งที่เรียกกันง่ายๆว่า 2B นั่นเอง

Principle Of 2b

หัวข้อของ 2B มีทั้งหมด 3 อย่าง ดังนี้

  • Be the first ทำสิ่งนั้นเป็นคนแรก
  • Be better ถ้าคุณเป็นคนแรกไม่ได้ คุณต้องทำให้ดีกว่าคนก่อน
  • ไม่มีคนรวยคนไหนรวยด้วยการเป็น Be Cheaper

 เรามาดูเหตุผลทั้ง 3 อย่างนี้กันครับว่าทำไม

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online
2

Be The First ทำสิ่งนั้นเป็นคนแรก

Be The First

         ไม่ต้องบอกเลยว่าคนที่ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นคนแรกจะรวยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็น คิดค้นเป็นคนแรก ขายสินค้านั้นเป็นคนแรก นำเข้าสินค้านั้นเป็นคนแรก หรือรวมถึงจดสิทธิบัตรสิ่งนั้นเป็นคนแรก เรามาดูตัวอย่างกันครับ         

  • Steve Jobs  สตีฟ จอบส์ ” ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือแบรนด์ “ไอโฟน” ที่มีระบบมัลติทัชหน้าตาประหลาดคนแรก เพราะเป็นโทรศัพท์รุ่นแรกๆ ที่ “ไม่มีปุ่ม” อะไรให้กดเลย จนทำให้สร้างปรากฏการณ์ “สมาร์ตโฟนที่เปลี่ยนโลกมือถือไปตลอดกาล”
  • Carl Benz ” คาร์ล เบนซ์ “ ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่าคือ “ผู้ให้กำเนิดรถยนต์” จนกลายมาเป็นรถยนต์แบรนด์ดังที่ชื่อว่า “Mercedes Benz”
  • เออร์เนสต์ เมอร์คาดิเยร์ ผู้ที่เป็นเจ้าของ “สิทธิบัตรหูฟังชนิดใส่ในหู” เป็นครั้งแรกที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับโทรศัพท์
  • บริษัท ซันโย ยูนิเวอร์แซล อิเล็กทริค จำกัด เป็นบริษัทผลิตเครื่องปรับอากาศในประเทศไทยรายแรก
From Horse Carriage To Benz

         นี่คือตัวอย่างบริษัทและบุคคลที่สามารถคิดค้น, ผลิต, และนำเข้าสินค้าเป็นคนแรกได้ครับ ถ้าหากคุณสามารถเป็นคนแรกเช่นเขาเหล่านี้ได้ ยังไงก็รวยได้ไม่ยากครับ ตอนนี้ทุกคนเริ่มกระจ่างแล้วใช่ไหมล่ะครับ ว่าขายอะไรแล้วรวย     

3

Be Better ถ้าคุณเป็นคนแรกไม่ได้ คุณต้องทำให้ดีกว่าคนก่อน

          มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง “Facebook” ที่ได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกในภาพของ Social Media Platform เขานั้นไม่ได้เป็นคนแรกที่ทำ Social Platform แต่เขาทำได้ดีกว่า Platform อื่นๆ เช่น Hi5 ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่เปิดตัว Facebook

          หรือ Myspace เว็บไซต์สุดฮอตฮิตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในช่วงปี 2005-2008 แต่อย่างไรก็ตามความสำเร็จก็อยู่กับ MySpace เพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

          เนื่องจากการเข้ามาของ Facebook ได้ท้าทายการเป็นอันดับ 1 ของ MySpace จนสุดท้ายก็ทำให้ผู้ใช้งานนั้นเริ่มที่จะหดหายไป

Be Better

          ทาง Facebook ไม่ได้ทำได้ดีกว่าแค่ช่วงเวลาหนึ่ง แต่ทำได้ดีกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา และมีการพัฒนาตนเองสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้คู่แข่งไล่ทัน ซึ่งตอนนี้ Tiktok ก็เริ่มทำได้ดีกว่า Facebook แล้ว

          มาดูชีวิตจริงของฝั่งบ้านเรากันบ้าง เช่น ในซอยบ้านของคุณมีคนขายผัดไทยอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณทำได้ดีกว่า อร่อยกว่า สะอาดกว่า บริการดีกว่า ทำเลในการขายดีกว่า คุณก็สามารถรวยได้

          แต่หากคุณสามารถทำได้ทั้งสองอย่างคือ Be the first และ Be better รอเป็นมหาเศรษฐีเช่นเดียวกับบริษัท Apple ได้เลยครับ

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online
4

Be Cheaper ไม่มีใครรวยจากการขายถูกว่าราคาทั่วไป

Be Cheaper

          ไม่มีมหาเศรษฐีคนไหนร่ำรวยมาจากการทำธุรกิจที่เป็น Be cheaper คือการขายถูกกว่าราคาทั่วไปของตลาด ส่วนใหญ่จะยอมขายขาดทุนช่วงแรกเพื่อเอารีวิวเสินค้าสำหรับความน่าเชื่อถือเท่านั้น

          เพราะการขายสินค้าราคาถูกกว่านั้น นอกจากจะได้กำไรเพียงน้อยนิด หรืออาจไม่ได้เลย ยังเสี่ยงต่อการขาดทุนและต้องปิดกิจการในที่สุดอีกด้วย

          หรืออีกประเภทจะเป็นทุนจีนสีเทาที่ขายสินค้าแบบขาดทุน เพื่อฟอกเงินสีเทาให้เป็นสีขาว โดยเฉพาะใน Market Place ต่างๆ เช่น Shopee Lazada เป็นต้น

          ผมแนะนำให้เราทำธุรกิจอย่างถูกกฎหมายเพราะจะสบายใจกว่า ถ้าอยากขายของให้รวยอย่าไปแข่งราคากับเขาครับ เพราะยังไงเราก็แพ้ และเพื่อคงระบบราคาของตลาดเอาไว้ การขายตัดราคานั้นไม่ใช่เส้นทางที่ยั่งยืนแน่นอนครับ

Business That Is Still Standing And Not Illegal.
5

สรุป

          การไขข้อสงสัยว่า “ขายอะไรแล้วรวย” นั้นไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นสินค้าแบบไหน ประเภทอะไร แต่เป็นการที่เราใช้หลักการ 2B คือ การคิดค้น, การนำเข้า, การผลิตสิ่งเหล่านั้นเป็นคนแรก

          และการทำสิ่งนั้นให้ดีกว่าคนก่อน เพื่อพัฒนาสินค้าให้คงคุณภาพต่อผู้บริโภคอยู่เสมอ รวมถึงการไม่กดราคาตลาดเพื่อสร้างผลเสียให้กับแบรนด์ตัวเองในอนาคต

          ผมหวังว่าหลัก 2B ของผมจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมากๆนะครับ ขอบคุณครับ

9k

รัชพล สันติเศรษฐสิน (นายเค)

         ผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัท มิสเตอร์เค กิมจิ จำกัด, 9K.co.th, Shop.9k.co.th, MrKKimchi.com