ท้อแท้กับชีวิต ทำไงดี พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ที่กำลังสิ้นหวังต้องอ่าน


          ขอให้บทความนี้เป็นพลัง เป็นแรงบันดาลใจ ถ้าคุณกำลังท้อแท้กับชีวิต หรือสิ้นหวังควรอ่านอย่างน้อย วันละ 1 รอบครับ ตอนท้ายผมมีแบบฝึกหัดสำคัญในการเริ่มต้นขอให้ลงมือทำอย่างจริงจัง

          บางคนท้อแท้กับชีวิต มีประสบการณ์ขายของออนไลน์แล้วแต่ไปทางไหนก็มืดไปหมด ไปทางไหนก็ยากลำบากเหลือเกิน

          ยิงแอดก็ไม่รอด ไป Tiktok ก็โดนปิดกั้น Shopee Lazada ก็ถูกตัดราคา หนี้สิ้น ภาระ และทุกสิ่งที่กำลังแบกอยู่ มันหนักเหลือเกิน มันท้อแท้กับชีวิตจนอยากจะทิ้งมันไปซะ ชีวิตเหมือนไม่เหลืออะไรแล้ว

Cheap Sale

สารบัญเนื้อหา

1

สิ่งล้ำค่าที่คุณกำลังมองข้าม

          ผมจะบอกว่าอย่าเพิ่งท้อแท้กับชีวิตนะครับ คุณมี 2 สิ่งที่ล้ำค่า ที่ต่อให้มีเงินกี่แสนล้านก็ซื้อไม่ได้แต่หลายคนกำลังมองข้ามอยู่ นั่นก็คือ 1. ร่างกาย และ 2. เวลา

         คุณยังมีร่างกายที่ดีกว่าหลายๆคน ยังสามารถใช้ชีวิตได้ครบ 32 ยังสามารถพาตัวเองเดินไปนู่นนี่ได้อย่างใจอยาก และถ้าคุณอ่านบทความนี้ได้แสดงว่า คุณยังมีดวงตาที่ดีและมีเวลา

          ถ้า 2 สิ่งนี้ เงินแสนล้านสามารถซื้อได้ ผมคิดว่าคนหลายคนบนโลกนี้คงต่อคิวยาวเป็นหางว่าวเลยละครับ

          และแน่นอนผมเชื่อว่าแม้แต่ สตีฟจ๊อบส์ ก็คงซื้อมันด้วยเหมือนกัน ชายคนที่สร้าง Iphone มากับมือ แต่มีชีวิตอยู่ดูมันได้แค่ Iphone 4s ซึ่งปัจจุบันเราสามารถไปดู Iphone14 Pro Max

         เห็นไหมว่า “เรายังรวยกว่าสตีฟจ๊อบส์เสียอีก” ฉะนั้นอย่าท้อแท้กับชีวิตไปเลยนะครับทุกคน

Body And Time
Community 9k
2

อายุไม่ใช่ข้อจำกัดในการเริ่มใหม่

         บางคนบอกว่าเราแก่แล้ว อายุ 50 แล้ว มันจะยังเริ่มต้นได้หรอ ท้อแท้กับชีวิตในการเริ่มต้นมาก ดังนั้นเพื่อสร้างกำลังใจและแรงบันดาลใจให้ทุกคนฮึดสู้พร้อมเดินหน้าต่อ

         ผมขอเล่าเรื่อง  “ผู้พันแซนเดอร์ส” ชายที่ล้มเหลวมาเกือบทั้งชีวิต ผู้ก่อตั้ง KFC เขาเริ่มทำธุรกิจ KFC ตอนเขาอายุ 60 ทั้งยังเคยถูกปฏิเสธถึง 1,009 ครั้ง ก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มี KFC 400 สาขา ตอนเขาอายุ 70 ปี ถ้าคุณยังเด็กกว่าผู้พันแซนเดอร์ส

         “ผมว่าอายุไม่ใช่ข้อจำกัดในการเริ่มใหม่ มันไม่สายและไม่แก่เกินไปครับที่จะประสบความสำเร็จ” หากเรากำลังท้อแท้ อย่าเปรียบเทียบ กับคนที่ดีกว่า โปรดใช้สายตาและเปิดมุมมองให้กว้างเพื่อดูคนที่เขาแย่กว่าเรา

Don't Be Discouraged. If You Think, Start.
3

สิ่งที่คุณควรเริ่มต้นทำ

          หลายคนทักมาบอกว่า อยากเรียนกับผมแต่ยังไม่มีความพร้อมเลย, ยังไม่มีสินค้า, ยังไม่มีเงินทุน, ยังไม่มีประสบการณ์การขายของออนไลน์, ยังไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน จนบางทีก็ท้อแท้กับชีวิตซะเหลือเกิน

          ซึ่งเอาเข้าจริงผมก็ไม่อนุญาตให้เรียนกับผมและไม่จำเป็นต้องมาเรียนด้วยครับ

          ผมอยากให้ทุกคนที่เอาจริงเอาจังกับชีวิตแบบสุดๆสักครั้ง เอากระดาษเปล่ามาหลายๆแผ่นหน่อย เอาปากกามา 1 ด้าม หาที่เงียบๆ อยู่คนเดียว คุยกับตัวเองโดยการเขียนออกมาเยอะ ๆ อยู่กับตัวเองบ่อย ๆ  เท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ต้องสนใจเสียงรอบข้าง ฟังเสียงใจเราเอง

Serious About Life

          “อ่านบทความด้านล่างนี้ทั้ง 4 บทความ และลงมือทำเลย” ขอให้ทวนอ่านเยอะๆ คิดเยอะๆ ใช้เวลากับตัวเองเยอะๆ แค่ 4 บทนี้ ถ้าไปเรียนกับคนอื่น เขาก็คิดค่าสอนเป็นแสนแล้ว ฉะนั้นขอให้ตั้งใจนะครับ “ตั้งใจทำและคุยกับตัวเองเยอะๆนะครับ”

          1. การตั้งเป้าหมายในชีวิต อย่างละเอียด 7 วัน 7 ขั้นตอน

          2. วิธีค้นหาความถนัดของตัวเอง เมื่อคนเราเก่งและถนัดไม่เหมือนกัน

          3. ขายของออนไลน์ขายอะไรดี เทคนิคการเลือกสินค้า ตลาดหลัก ตลาดรอง

          4. ขายอะไรแล้วรวย เคล็ดลับพัฒนาสินค้าแบบ 2B ที่คนจะรวยควรทำ

          ใช้เวลากับบทความทั้ง 4 แล้วไตร่ตรองถึงสิ่งที่ต้องเริ่มทำเป็นอย่างแรก ค่อยๆจัดระเบียบชีวิตของเราอย่างพิถีพิถันเพราะทั้ง 4 บทความนี้

          จะพลิกคุณจากผู้ท้อแท้กับชีวิตเป็นผู้ที่เข้าใจตัวเองมากขึ้นอย่างมั่นคงเลยละครับ แต่อย่าลืมลงมือทำมันอย่างต่อเนื่องนะครับ เพราะผลลัพธ์ทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อเราลงมือทำครับ

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online
4

สรุป

          หลายคนทักมาหาผมบอกผมว่า อ่านบทความของผมแล้วมีกำลังใจ อ่านแล้วรู้สึกไม่ท้อแท้กับชีวิตเท่าเมื่อก่อนแล้ว อ่านแล้วมีประโยชน์ ได้แนวทาง ผมรู้สึกขอบคุณมากเลยครับ

          มันเป็นกำลังใจและเชื้อเพลิงอย่างดีที่ทำให้ผมมีแรงเขียนบทความต่อไป

          ในช่วงเวลาที่เราจะเติบโตอย่างเบ่งบานนั้น ไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าเราจะประสบความสำเร็จเมื่อไร ผมหวังว่าทุกคนจะไม่มองข้ามสิ่งล้ำค่า 2 อย่างที่ตัวเรามีอยู่นะครับ

ไม่มีข้อจำกัดใด
ขัดขวางเราได้
และอายุไม่ใช่ข้อจำกัด
ในการเริ่มใหม่เช่นกัน

          นอกจากนี้ลงมือทำมันอย่างต่อเนื่องนะครับ เพราะผลลัพธ์ของความสำเร็จคือการลงมือทำครับ

9k

รัชพล สันติเศรษฐสิน (นายเค)

         ผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัท มิสเตอร์เค กิมจิ จำกัด, 9K.co.th, Shop.9k.co.th, MrKKimchi.com