1.how To Apply For Tiktok Shop

วิธีสมัคร Tiktok Shop พร้อมเทคนิคการทำยอดขายให้ปังฟรี

         ปัจจุบัน “E-Commerce” (การขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ต) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพวกเราอย่างคุ้นชิน ทำให้ธุรกิจบนโลกออนไลน์มีการเติบโตพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก

         นอกจากนี้ยังมีหลายแพลตฟอร์มมากๆที่สามารถใช้พลังของโซเชียลมีเดียให้เข้าถึงลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น Tiktok, Twitter, Instagram และ Facebook

         วันนี้เราจะมาพาทุกคนเข้าสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจง่ายๆ ด้วยวิธีการสมัคร Tiktok Shop พร้อมเทคนิคการขายสุดเจ๋ง ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

1

วิธีสมัคร Tiktok Shop

         1. วิธีสมัคร Tiktok Shop นั้นให้เข้าไปที่ Tiktok Shop Seller Center หรือพิมพ์ค้นหาใน Google เลยค่ะ ถ้าเข้าไปแล้วจะได้หน้าหลักแบบนี้

         จะเลือกลงทะเบียนด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรืออีเมลก็ได้นะคะ วิธีไม่ได้แตกต่างกันมาก วันนี้พวกเราขออนุญาตใช้เป็นอีเมล และกรอกรายละเอียดตามหัวข้อได้เลยค่ะ

         2. ที่อยู่อีเมล กรอกอีเมลของเรา

Enter Details Big

         3. รหัสยืนยันอีเมล ( เมื่อเรากรอกอีเมลแล้วทาง Tiktok จะส่งรหัสยืนยันไปให้เราที่อีเมล ต้องเอารหัสมาจากกล่องข้อความอีเมลนะคะ ช่องนี้ไม่ใช่รหัสผ่านอีเมลเราน้า)

         4. การตั้งรหัสผ่าน มีเงื่อนไขการตั้งรหัสผ่านดังนี้ค่ะ
         – ต้องมีตัวเลข ตัวอักษร และอักขระพิเศษ
         – ต้องมีอักขระ 6-20 ตัว

         5. ยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง

         6. กดส่ง

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online

         ต่อจากนี้จะเป็นการรายงานข้อมูลเพื่อตรวจสอบโดยการอัปโหลดไฟล์ และพวกเราจะแนะนำกลยุทธ์เจ๋งๆ ที่ไม่มีใครบอกคุณให้อ่านด้วยค่ะ

2

การรายงานข้อมูลเพื่อตรวจสอบ

         1. ระบบจะพาคุณไปหน้ารายงานข้อมูล เพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับผู้ขาย

         2. ประเภทธุรกิจของคุณคืออะไร อันนี้เลือกใส่กันตามสะดวกนะคะ เพราะการยื่นเอกสารในการตรวจสอบก็จะเป็นไปตามที่เราเลือกในหัวข้อประเภทธุรกิจค่ะ เช่น

         – ธุรกิจส่วนตัว จะนับว่าเป็นบุคคลธรรมดา เอกสารที่ต้องแสดงความประสงค์การสมัครผู้ค้ารายเดียวในไทย ก็จะเป็น “บัตรประชาชน”

         – บริษัท จะนับว่าเป็นองค์กร บริษัทจะต้องแสดงความประสงค์ในการสมัครด้วยใบอนุญาตประกอบธุรกิจ

         3. ตั้งชื่อร้านค้า โดยมีเงื่อนไขดังนี้ค่ะ
         – ตัวอักษรภาษาอังกฤษเท่านั้น
         – ห้ามตั้งชื่อที่ใช้เฉพาะตัวเลข
         – ห้ามใช้อักขระพิเศษที่ไม่ตรงกับชื่อบริษัทที่จดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้า

         4. ประเภทของข้อมูลประจำตัว

        4.1 สำหรับประเภทธุรกิจส่วนตัวจะมีให้แนบไฟล์ มี 2 ตัวเลือกก็คือ บัตรประจำตัว และหนังสือเดินทาง

        ไฟล์ที่อัปโหลดต้องเป็นไฟล์สแกนสีและมีขนาดไม่เกิน 10 MB ในรูปแบบ JPG, PNG, JPEG, PDF โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าไฟล์ที่คุณอัปโหลดมีความชัดเจนและแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งลายเซ็นของคุณและตัวอักษรในเอกสารไม่ได้ผิดรูปหรือบานออก

       4.2 สำหรับประเภทบริษัท คือ หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท
ไฟล์ที่อัปโหลดต้องมีขนาดไม่เกิน 10 MB และอยู่ในรูปแบบ JPG, PNG, JPEG, PDF

        5. ข้อมูลติดต่อเพิ่มเติม ใส่หมายเลขโทรศัพท์ แล้วรหัส OTP จะส่งไปที่หมายเลขของคุณนำรหัสนั้นมากรอกใส่ ข้อมูลติดต่อเพิ่มเติมจะถูกใช้เป็นวิธีการติดต่อสำรอง ไม่สามารถใช้เพื่อเข้าสู่ระบบได้ TikTok ทำงานอย่างหนักเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของคุณ

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online
3

เทคนิคการขายที่ทำให้ยอดพุ่ง

        สำหรับกลยุทธ์ที่พวกเราจะมาบอกในวันนี้คือ การใช้กลยุทธ์ Win Win Win ในการเพิ่มยอดขายโดยเป็นการใช้ Influencer เป็นคนกลางในการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งลูกค้าก็จะได้ดูรีวิวจากสื่ออื่นๆที่ไม่ได้มาจากแค่ผู้ขาย

        นอกจากนี้เจ้าของสินค้ายังได้โฆษณาแบบที่ตัวเองต้องการ และได้เงินจากการขายสินค้าที่เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ สำหรับกลยุทธ์เกี่ยวกับการขายสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ กลยุทธ์ Influencer Marketing การตลาดออนไลน์ที่เพิ่มยอดขาย นะคะ

        แต่ถ้าใครที่สมัคร Tiktok เพื่อต้องการทำนายหน้า Tiktok สามารถเชื่อมบัญชี tiktok Shop เข้ากับ Tiktok profile แล้วเริ่มขายของแบบไม่ต้องลงทุนและไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้เลยนะคะ ดูวิธีเพิ่มสินค้าเข้าตะกร้าแบบไม่ต้องมีสินค้าเป็นของตัวเองได้ที่นี่เลยค่ะ

4

สรุป

         วิธีสมัคร Tiktok Shop นั้นสามารถลงทะเบียนได้ทั้ง 2 แบบ และไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เน้นไปที่การรายงานข้อมูลเพื่อตรวจสอบ อัปโหลดไฟล์ชัดๆ ข้อมูลครบถ้วน จะได้ผ่านการตรวจสอบได้รวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

         นอกจากนี้พวกเรายังอยากให้ทุกคนลองเอา กลยุทธ์ 3 Win ไปปรับใช้กับธุรกิจออนไลน์ของตนเองเพื่อเพิ่มยอดขายให้พุ่งๆ อย่าลืมนะคะว่าเดี๋ยวนี้อะไรก็อยู่บนโลกออนไลน์เต็มไปหมด ยิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์มากเท่าไร ก็ยิ่งได้เปรียบค่ะ

มิ้นนนนทท์

ธัญญาเรศ อาสานอก (มิ้นท์) | BLOGGER

         นักเขียนคอนเทนต์ทาสแมว ดำรงชีพด้วยการเป็นติ่งเกาหลี รักวิถีแห่งธรรมชาติ และกาแฟอเมริกาโน่เย็นแบบเพิ่มช็อต ผู้ที่ติดตามทั้งข่าวสารบ้านเมืองไปพร้อมๆกับโลกออนไลน์ที่ก้าวหน้า

เบลว์

สโรชา ธีรวาณิชกะ (เบล) | Graphic Designer

         กราฟฟิกที่หน้าตาไม่โหด แต่ไม่เคยเปิดโหมดคิตตี้ บรีฟไม่เคลียร์ขออนุญาตลากไปต่อย ชอบดับร้อนด้วยกาแฟร้อนและนมเทียมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ มีสไตล์การทำงานที่โดดเด่นเพราะเน้นคุยคนเดียว