1.patience Is Bitter But Its Fruit Is Sweet

อดเปรี้ยวไว้กินหวาน ปณิธานที่คนอยากทำธุรกิจให้ยั่งยืนในระยะยาวต้องมี

          ถ้าคุณเข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จเพิ่มขึ้น 80%

          เรื่องนี้คือ “อดเปรี้ยวไว้กินหวาน” ผมมักจะเปรียบเทียบมันกับการต้มน้ำให้เดือดฟังไม่ผิดครับ!! และหากคุณเลื่อนผ่านตรงนี้ คุณจะพลาดเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดของผม ในการลงมือทำ

          คอร์สที่ผมสอนมูลค่ากว่า 99,000 บาท ที่แม้แต่คนที่เรียนไปแล้ว หากไม่เข้าใจเคล็ดลับนี้ อย่างถ่องแท้ ก็เหมือนไม่ได้มาเรียน เพราะสิ่งที่เรียนมันจะไม่มีค่าเลยอะไรเลย จึงอยากให้อ่านให้จบ  และอ่านทบทวนจนกว่าจะเข้าใจ หรืออยากแชร์ไว้ก็ได้เลยครับ

สารบัญเนื้อหา

1

อดเปรี้ยวไว้กินหวานในแง่การทำธุรกิจคืออะไร

If You Learn This Message.

          การอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เป็นคำสุภาษิตไทย แปลว่า อดใจไว้ตอนนี้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในวันข้างหน้า เหมือนกับเรื่องที่ผมกำลังจะเล่าต่อจากนี้

          ในช่วงเดือนเมษายนเป็นฤดูร้อนของประเทศไทย ซึ่งน้ำอุณหภูมิห้องอยู่ประมาณ 40 องศา แต่หากเราต้องการต้มน้ำให้เดือด ถ้าผมเพิ่มอุณหภูมิ 1 องศา ทุกคนจะเห็นว่าแทบไม่ได้ มีผลอะไรกับน้ำเลย ใช่ไหมครับ ?

Increase The Heat Of The Fire.

          จากนั้น ผมก็เพิ่มอุณหภูมิเข้าไปอีก 10 องศา อุณหภูมิน้ำกลายเป็น 51 องศา น้ำก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

          แล้วผมก็เพิ่มอุณหภูมิเข้าไปทีเดียวเลย อีก 20 องศา จาก 51 องศา กลายเป็น 71 องศา น้ำคงจะเดือดเป็นพลุแตกเลยใช่ไหมครับ แต่ก็นั่นแหละครับ แบบที่ทุกคนคิดเลย

          มันแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย แต่หากเราเอามือจับน้ำดู น้ำก็อุ่นๆ เริ่มร้อนแล้ว แต่ไม่มีปฏิกิริยาอะไรเหมือนน้ำปกติเลย

Community 9k

          จากนั้นผมก็ยังอดทนแบบอดเปรี้ยวไว้กินหวานอยู่โดยเพิ่มอุณหภูมิไปเรื่อย ๆ จนอุณหภูมิ  80-90 น้ำเริ่มจะมีควันพออุณหภูมิ 90+ น้ำเริ่มจะมีฟองเล็กๆ

          พอผมเพิ่มอุณหภูมิจนถึง 100 น้ำที่มีฟองเล็ก ๆ ก็เดือดเป็นพลุแตกเลยครับ

          อห. (โอโห้) เคล็ดลับอะไรของมึงวะ ก็แค่ต้มน้ำให้เดือด จุดเดือดอยู่ที่ 100 องศา ใครๆ ก็รู้ มึงจะมาบอกกูทำหอกอะไรวะ ใจเย็นนะทุกคน เดี๋ยวผมจะเล่าสิ่งที่ผมทำต่อจากนี้ให้ฟัง

2

อดเปรี้ยวอีกหน่อยหวานอร่อยแน่ๆ

Develop Yourself

          ตอนที่ผมเริ่มทำ SEO ( การทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับต้นๆของการค้นหา ) และระบบอินฟลูตอนธันวาปี 64 ผมทำบทความเพิ่ม 1 บทความในเว็บไซต์และจ้างอินฟลู 1 คน เหมือนผมเพิ่มอุณหภูมิให้น้ำ 1 องศา

          ผมถามหน่อย ?? ผมจะเห็นยอดขายถล่มทลายไหมครับ แน่นอนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

Monthly Sales One

          พอมกราคมปี 65 ผมเพิ่มบทความในเว็บไซต์ของผม 20 บทความ ดูตัวอย่างบทความในเว็บไซต์ของผม และเริ่มจ้างอินฟลู 200 คน ภายใน 1 เดือน

          เหมือนที่ผมเพิ่มอุณหภูมิให้กับน้ำอีก 20 องศา ทุกคนคิดว่าผมเห็นอะไรเพิ่มไหมครับ ใช่ครับ แทบไม่เห็นอะไรเลยหรือเห็นน้อยมาก

Article Illustration
คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online

          ผมเพิ่มบทความและอินฟลูเรื่อยๆ ทุกวันๆๆๆ ในใจก็บอกตัวเองว่าอดเปรี้ยวไว้กินหวานอีกหน่อยเผื่อจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า จนกระทั่งผ่านมา 6 เดือน  ผมเริ่มเห็น “ยอดขายที่มากขึ้น”  “เหมือนกับน้ำที่เริ่มมีควัน”

          พอ 9 เดือนผ่านมา ผมยังทำไม่หยุด ผมเริ่มเห็น Traffic ในเว็บไซต์ที่มากผิดปกติ และยอดขายที่เยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมือนน้ำที่อุณหภูมิ 90 องศาที่เริ่มมีฟองแล้ว แต่ก็น้อยมากถ้าเทียบกับสิ่งที่ผมทำมา

3

ผลลัพธ์ของการอดทน

          ปัจจุบันผ่านมา 1 ปี ผมมีบทความในเว็บ 300 กว่าบทความมีอินฟลูในระบบกว่า 1 หมื่นช่อง เช่นเดียวกับน้ำที่อุณหภูมิ 100 องศา แน่นอนครับ!!! ร้านผม ยอดขายเป็นพลุแตก เหมือนน้ำที่ต้มเดือดแบบสุดๆ

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online

          ในช่วงที่ผมกำลังเพิ่มอุณหภูมิไปเรื่อยๆ ผมไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของน้ำที่ผมกำลังต้มเลย  แต่ผมก็ต้องอดทนทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะผมรู้ว่าเมื่อถึงปลายทางตอนที่น้ำเดือดแล้ว ผมจะได้เห็นผลลัพธ์ของสิ่งที่ผมทำมาตลอดอย่างแน่นอน

          เหมือนกับสุภาษิตที่ว่า ” อดเปรี้ยวไว้กินหวาน “ หรือในภาษาอังกฤษพูดว่า ” Patience is bitter but its fruit is sweet “ หมายถึง เราต้องอดทนไว้ก่อน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าในวันข้างหน้า

100 Degree Boiling Water.

          แล้วพวกที่ชอบทำๆ หยุดๆ เดี๋ยวเพิ่มอุณหภูมิ เดี๋ยวปล่อยให้น้ำหายร้อนแล้วมาบ่นว่า  ทำไมน้ำกูไม่เดือดสักที ทำไมกูไม่ประสบความสำเร็จสักที เห้ย! มึงเพิ่มอุณหภูมิให้น้ำ แค่ 10-20 องศาเอง มึงจะเห็นอะไรวะ ?? มันไม่เห็นอะไรแน่นอน

          ถ้าไม่ทำต่อเนื่อง พอมึงหยุดทำน้ำก็หายร้อน

          จะบอกให้นะครับ น้ำที่มันยิ่งเดือดยาก มันก็ยิ่งร้อนนาน น้ำที่มันยิ่งเดือดเร็ว มันก็ยิ่งเย็นเร็ว อะไรที่มันได้ผลลัพธ์ง่ายๆ มันก็จะหายไปง่ายๆ อะไรที่มันยากๆ มันจะอยู่กับเรานานถ้าเราทำมันได้ เพราะฉะนั้นท่องไว้ครับ อดเปรี้ยวไว้กินหวานๆๆๆ

4

สรุป

          การที่เราอดเปรี้ยวไว้กินหวานในเชิงธุรกิจต้องใช้ทั้งความอดทนพยายาม ความสม่ำเสมอ และที่สำคัญที่สุดคือ “ทำต่อเนื่อง อย่าหยุดทำ” จนกว่าจะประสบความสำเร็จ

          ขอเป็นกำลังให้ทุกคนที่กำลังเพิ่มอุณหภูมิให้กับน้ำครับ ขอให้น้ำเดือดพุแตก และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังตั้งใจทำระบบอยู่แต่ยังไม่สำเร็จครับ

9k

รัชพล สันติเศรษฐสิน (นายเค)

         ผู้ก่อตั้ง และ CEO บริษัท มิสเตอร์เค กิมจิ จำกัด, 9K.co.th, Shop.9k.co.th, MrKKimchi.com