SPaylaterคืออะไรแม่ค้าได้รับเงินแบบไหนถ้าซื้อผ่านทางนี้

SPaylater คืออะไร แม่ค้าได้รับเงินแบบไหนถ้าซื้อผ่านทางนี้

          Shopee เปิดตัวการชำระแบบใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับลูกค้าสายช้อปโดยเฉพาะ คนที่อยากได้สินค้าแต่เงินไม่พอต้องเตรียมเฮ เพราะสิ่งนี้จะช่วยเราช่วงกลางเดือนอย่างแน่นอน และนั่นก็คือ SPaylater แล้ว SPaylater คืออะไร ไปรู้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ไปเลย

สารบัญ

1

SPaylater คืออะไร

1 2

          SPaylater ย่อมากจากคำว่า Shopee Pay Later ซึ่งหมายถึงการที่ทาง Shopee สามารถให้ลูกค้าผ่อนชำระค่าสินค้าที่ต้องการได้โดยไม่จำเป็นต้องมีบัตรเคดิต หรือเงินสด และสามารถผ่อนชำระสูงสุดได้ถึง 12 เดือน

Community 9k
2

ร้านค้าจะได้รับเงินแบบไหน เมื่อลูกค้าซื้อผ่านช่องทางนี้

          เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าผ่านช่องทาง SPaylater ทางร้านจะได้รับเงินเต็มจำนวน แต่จะมีการหักค่าธรรมเนียมตามจำนวนเดือนที่ทางลูกค้าเลือกผ่อนชำระค่ะ นอกจากนี้การที่ร้านค้าเข้าร่วม SPayleter ก็เป็นการเพิ่มยอดขายอีกทางหนึ่ง

          เพราะว่า SPaylater สามารถกระตุ้นกลุ่มลูกค้าให้สามารถซื้อสินค้าจากทางร้านได้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในช่วงเวลาโปรโมชั่น หรือช่วงเทศกาลเท่านั้น

1 4
3

ดอกเบี้ยที่ลูกค้าต้องจ่าย

2 6

          ทาง SPaylater มีบริษัทที่รับผิดชอบอยู่ 2 บริษัท ซึ่งดอกเบี้ยที่ลูกค้าต้องชำระนั้นขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ลูกค้าสมัคร SPaylater โดยมีข้อกำหนดดังนี้ค่ะ

          สมัครก่อน วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 = บริษัท ยูนิคอร์น (ประเทศไทย) จำกัด
          สมัครหลัง วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 = บริษัท ซีมันนี่ (แคปปิตอล) จำกัด

          โดยตารางการผ่อนชำระจะเป็นไปตามรูปด่านล่างนี้เลยค่ะ

คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online
2 7
4

การอนุมัติวงเงิน และเพิ่มวงเงิน

3 5

          สำหรับการอนุมัติวงเงินนั้นทาง SPaylater จะทำการพิจารณาจากรายได้ของเราในตอนที่สมัคร ฉะนั้นแต่ละคนจะได้วงเงินสำหรับผ่อนชำระที่ไม่เท่ากันค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าวงเงินผ่อนชำระจะไม่เพิ่มขึ้นนะคะ ทุกคนอย่าเพิ่งตกใจไป

          ทาง SPaylater มีการประเมินเพื่อปรับวงเงินผ่อนชำระอยู่ค่ะ แต่ไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดนัก จากทางประกาศ SPaylater จะมีการปรับวงเงินขึ้นเองโดยอัตโนมัติ แต่ขอแอบกระซิบว่า ถ้าทำตามนี้จะทุกคนจะถูกพิจารณาเพิ่มวงเงินอย่างแน่นอนค่ะ

           1. เพิ่มการใช้จ่ายบน Shopee อย่างสม่ำเสมอ

           2. ชำระเงินคืนตรงเวลา

Community 9k
5

ทำไมบางคนถึงไม่มีปุ่มสมัคร SPaylater

4 1

          ผู้ที่สามารถสมัครใช้งาน SPaylater ได้นั้น จะต้องเป็นผู้ที่มีเงื่อนไขตามนโยบายของทาง Shopee และได้รับการเชิญชวนเท่านั้นค่ะ

          ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่มีปุ่ม SPaylater ก็อย่าเพิ่งเศร้าใจกันไปนะคะ ทาง Shopee มีให้กรอกฟอร์มสำหรับผู้ที่สนใจ และจะทำการพิจารณาอีกครั้งด้วยค่ะ

          ฟอร์มสำหรับผู้ที่สนใจ SPaylater คลิกที่ตัวหนังสือสีฟ้าได้เลยนะคะ

6

สรุป

          หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจกันแล้วนะคะว่า SPaylater คืออะไร ส่วนร้านค้าไหนที่ยังไม่ได้เข้าร่วมการชำระเงินแบบ SPaylater สามารถพิจารณาจากบทความนี้ได้เลยนะคะ สำหรับบทความนี้พวกเราขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

มิ้นนนนทท์

ธัญญาเรศ อาสานอก (มิ้นท์) | BLOGGER

         นักเขียนคอนเทนต์ทาสแมว ดำรงชีพด้วยการเป็นติ่งเกาหลี รักวิถีแห่งธรรมชาติ และกาแฟอเมริกาโน่เย็นแบบเพิ่มช็อต ผู้ที่ติดตามทั้งข่าวสารบ้านเมืองไปพร้อมๆกับโลกออนไลน์ที่ก้าวหน้า

เบลว์

สโรชา ธีรวาณิชกะ (เบล) | Graphic Designer

         กราฟฟิกที่หน้าตาไม่โหด แต่ไม่เคยเปิดโหมดคิตตี้ บรีฟไม่เคลียร์ขออนุญาตลากไปต่อย ชอบดับร้อนด้วยกาแฟร้อนและนมเทียมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ มีสไตล์การทำงานที่โดดเด่นเพราะเน้นคุยคนเดียว