What Is Lemon8

Lemon8 คืออะไร ใช้งานยังไง เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่คู่แข่ง TikTok

           หากให้พูดถึงแอป “Lemon8” บ้างก็คงรู้จักกันดีแล้ว แต่บ้างก็คงจะเกิดคำถามว่าคือ แอปอะไร? ทำอะไรได้บ้าง? แน่นอนค่ะว่าพวกเราทีมนายเค ได้รวบรวมมาไว้ให้ทุกคนกันแล้ว

          ต้องบอกก่อนเลยว่าเหล่านักรีวิว และ Influencer ทั้งหลายถ้าได้ลองใช้รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน จะน่าสนใจขนาดไหน และจะนำมาปรับใช้กับเราได้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

1

Lemon 8 คืออะไร?

1lemon 8 Logo

         Lemon8 คือ แอปพลิเคชั่นน้องใหม่สายไลฟ์สไตล์มาแรง ที่เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ขึ้นชาร์ตในการดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็ว

          ซึ่งเป็นแอปที่รวบรวมไอเดียไว้มากมายหลายเรื่อง หลายสไตล์ โดย “Lemon8” นั้นถือเป็นแอปพลิเคชั่นเดียวกันในเครือบริษัท “TikTok” พูดได้ว่าเหมือนเป็นตัวแทนเลยก็ว่าได้ หลัง TikTok ถูกสั่งแบนในหลายประเทศ

          แต่ตัวแอปทั้ง 2 นั้นก็มีฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งภายในแอปเลม่อน8 จะแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ Category ต่างๆ จะกดถูกใจ คอมเมนต์ หรือบันทึกเก็บไว้ดูก็สะดวกมากค่ะ

          Lemon 8 Logo มีลักษณะวงกลมพื้นหลังเป็นโทนสีเหลืองสดใส มีสีเขียวมุมขวาบน และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษตรงกลางว่า “Lemon8” ภาษาไทยอ่านว่า “เล-มอน-เอท” ค่ะ

2

Lemon8 ทำอะไรได้บ้าง?

2lemon8 Function

           1. โพสต์วิดีโอ
          วิดีโอ Lemon8 ก็ไม่น้อยหน้าใคร มีทั้งตัดต่อใส่เสียง ใช้ฟิลเตอร์ และเอฟเฟกต์ต่างๆ คล้ายกับ TikTok เลยค่ะ สามารถนำวิดีโอมาปรับสัดส่วนให้เข้ากับแพลตฟอร์มนี้ก็ลงด้วยกันได้สบายๆ

          2. โพสต์รูปภาพ
          นอกจากจะลงวิดีโอได้แล้ว ยังลงรูปภาพสวยๆ ได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ลงรูปภาพแล้วน่าสนใจมากๆ เลือกใช้ฟีเจอร์พิเศษในแอปอย่าง Sticker ,Template ,Collage Art หรือเพิ่ม Text ในภาพที่ตัวแอป Lemon8 นั้นมีมาให้ได้ สะดวก และง่ายมากๆ

          ใน 1 โพสต์ลงได้สูงสุดถึง 10 รูป และลงได้หลายขนาดค่ะ แต่ถ้าภาพสวยๆ ที่แต่งมาต้องถูกครอปออกก็คงน่าเสียดายอยู่ไม่น้อย เพื่อให้ได้ขนาดรูปที่สวยงาม จิ้มที่ลิงก์สีฟ้าดู ขนาดรูปภาพ และวิดีโอในแอป Lemon8 2023 อัปเดตใหม่เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

          3. เขียนแคชชั่น
          สามารถเขียนคำบรรยายใต้รูปภาพ หรือวิดีโอ ได้แบบไม่จำกัดตัวอักษรเลยค่ะ ใส่ทั้งอิโมจิ เว้นวรรค เว้นบรรทัด หรือสร้างบูเล็ตก็ทำได้ด้วย

          สิ่งสำคัญเลย คือสามารถใส่แฮชแท็กได้ด้วยนะคะ ใครที่สนใจเรื่องไหน ก็เข้าไปติดตามเรื่องนั้นๆ ได้สะดวกมากๆ และตัวโพสต์เรายังเข้าไปแก้ไขโพสต์ได้ตลอดเวลาอีกด้วยนะคะ

Note : ถึงจะไม่จำกัดตัวอักษร แต่ทางเราแนะนำประมาณ 300 ตัวอักษร จะดูน่าอ่านที่สุด

3


การแบ่งหมวดหมู่ใน Lemon8

3categories In Lemon8

   

       

          Lemon8 เป็นแอปพลิเคชั่นที่รวบรวมเนื้อหาแฟชั่น เทรนด์มาแรง บิวตี้ และไลฟสไตล์ต่างๆ เอาไว้ในที่เดียว โดยจะมีการแบ่งเนื้อหาเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ออกในแต่ละเรื่อง เพื่อง่ายต่อการค้นหา และเข้าถึงเรื่องเฉพาะเจาะจงที่เราจะค้นหา หรือเรื่องที่สนใจได้ง่าย แบ่งออกเป็น 10 หมวดหมู่ ได้แก่

 • บิวตี้
 • แฟชั่น
 • อาหาร
 • การตกแต่งบ้าน
 • การท่องเที่ยว
 • สกินแคร์
 • สุขภาพ
 • ถ่ายรูป
 • การพัฒนาตน
 • สัตว์เลี้ยง

          เห็นหมวดหมู่ในแอปแล้วบอกเลยค่ะว่า Lemon8 สร้างรายได้ได้อย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย เข้าไปดูเพลินมากๆ เชื่อเลยค่ะว่าต้องโดนป้ายยาจากเหล่านักรีวิว และ Influencer เข้าสักโพสต์เป็นแน่

          นอกจากนี้แอป Lemon8 ยังมีกิจกรรมให้เข้าร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลมากมายด้วยนะคะ ปังทุกแคมเปญเลยค่ะ เช่นแคมเปญด้านล่างนี้เลยค่ะ

         

4campaign Lemon 8 App
คลิกเพื่อสั่งซื้อคอร์ส DSWT5K Online

         

4

Lemon8 ข้อดี ข้อเสีย

5benefit And Welfare Of Lemon8

          ข้อดี

 • Lemon8 เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมคนที่สนใจ หรือชื่นชอบเรื่องเดียวกันไว้ เป็นศูนย์รวมของการรีวิว มีหมวดหมู่ที่หลากหลายให้ได้ใช้งาน ค้นหาได้ง่าย
 • จึงทำให้มีแนวโน้มสูงมากที่จะได้พบเจอกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง เป็นอีกหนึ่งทางที่เพิ่มยอด Engagement ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ
 • รวมรีวิวไอเดียที่น่าสนใจไว้มากมาย ไม่ได้มีแค่คอนเทนต์รีวิวภาพสวยๆ เพียงอย่างเดียว แต่มีคอนเทนต์ที่มีสาระ ความรู้ คำแนะนำ เป็นแอปที่ครบครอบทุกเรื่องจริงๆ

          ข้อเสีย

 • อาจจะดูมีข้อดีอยู่เยอะมากมายก็จริงค่ะ แต่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่เยอะมากจนเกินไป อาจสร้างความสับสนให้กับผู้ที่ใช้งานอยู่พอสมควรเลยค่ะ
 • ในบ้างโพสต์นั้น ก็มีบางเนื้อหามีข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องรวมอยู่ด้วย รวมทั้งคอนเทนต์ขายของที่แอบแฝงเข้ามามากจนเกินไปค่ะ
 • ในปัจจุบันปี 2023 Lemon8 นั้นยังไม่มีตะกร้าสินค้าให้ปักเหมือนใน TikTok นะคะ
5

สรุป

       พวกเราหวังว่าทุกคนคงได้รู้จักแอป Lemon8 กันมากขึ้นแล้วนะคะ สรุปง่ายๆ คือเจ้าแอปนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นทั้งจากการรีวิว หรือให้ความรู้นั่นเองค่ะ

        เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มแห่งการป้ายยาเลยก็ว่าได้ เหล่า Influencer ต้องรีบมาจับจองพื้นที่กันแล้วนะคะ ยิ่งเป็นแอปน้องใหม่แบบนี้ ห้ามพลาดเลยค่ะ

เดียรร์

ปิยธิดา รัตนโกสุมภ์ (เดียร์) | BLOGGER

         SEO Specialist ผู้ที่ชื่นชอบการเขียนคอนเทนต์ และการกินเป็นชีวิตจิตใจ วันใดที่เหนื่อยล้า ชาบูจะเยียวยาเราเอง การทำงานก็ต้องเดินด้วยอาหารอร่อยๆ และเติมเต็มด้วยคาเฟอีนจากโกโก้เข้มๆ

เบลว์

สโรชา ธีรวาณิชกะ (เบล) | Graphic Designer

         กราฟฟิกที่หน้าตาไม่โหด แต่ไม่เคยเปิดโหมดคิตตี้ บรีฟไม่เคลียร์ขออนุญาตลากไปต่อย ชอบดับร้อนด้วยกาแฟร้อนและนมเทียมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ มีสไตล์การทำงานที่โดดเด่นเพราะเน้นคุยคนเดียว